You are currently viewing ทำความเข้าใจกับ SSD ที่เก็บบรรจุข้อมูล

ทำความเข้าใจกับ SSD ที่เก็บบรรจุข้อมูล

SSD เป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในตัวการจัดเก็บข้อมูลที่ทำงานเหมือนฮาร์ดดิสก์แต่มีความพิเศษที่แตกต่างกัน เนื่องจากว่า ssd นั้นเป็นอุปกรณ์คอมในยุคใหม่จะทำให้มีประสิทธิภาพดีกว่าฮาร์ดดิส ซึ่งในปัจจุบันนั้นควรหันมาใช้ฮาร์ดดิสก์เป็นจำนวนมากเป็นอุปกรณ์ที่จัดเก็บข้อมูลที่อันอันดับ 1 เนื่องจากว่าการพัฒนาในปัจจุบันของเทคโนโลยี จึงทำให้มีความเสถียรในการทำงานที่มากกว่าแบบหลายเท่าตัวเลยทีเดียวจึงทำให้หลายคนนั้นทิ้งฮาร์ดดิสก์รุ่นเก่าออกไปหมดเลย และบางทีฮาร์ดดิสก์อาจจะมีปัญหาที่อ่านข้อมูลที่ช้าจึงทำให้หลายคนนั้นขุดหงิดและเปลี่ยนไปใช้กัน 

SSD การเชื่อมต่อแบบ sata 3.0 สามารถใช้กับทุกคอมพิวเตอร์

ซึ่งอันนี้เป็นแบบการเก็บข้อมูลแบบกล่องขนาดเล็กแต่ทำงานได้ดีกว่า hdd ในปัจจุบันแต่สามารถใช้ได้เหมือนกันเลยในสายเสียบสามารถใช้คอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่สามารถใช้ได้หมดสำหรับตัวนี้ ก่อนที่จะมีเอ็มดอททูนั้นตัวนี้ถือว่าเป็นตัวที่สำคัญเลยที่ทำให้การจัดเก็บข้อมูลได้อย่างรวดเร็วจึงทำให้หลายคนนั้น เปลี่ยนมาใช้กันมากขึ้นและสามารถทำงานได้อย่างง่ายดายมากกว่าฮาร์ดดิสก์ ยกตัวอย่างเช่น การใช้ในรูปแบบของโน๊ตบุ๊ค ที่คุณไม่จำเป็นจะต้องพกฮาร์ดดิสก์แบบเป็นก้อนที่มีความร้อนพกพาง่ายสะดวกด้วยสำหรับตัวนี้

แบบ M.2  มาตราฐานใหม่ เล็กลง สะดวกขึ้น

ต้องยอมรับเลยว่ายุคสมัยได้ผ่านไปจึงทำให้มีการพัฒนาของตัวอุปกรณ์ตัวนี้ทำให้มีขนาดเล็กลงและสามารถมีความอ่านที่ไหวมาก จึงเป็นที่ยอดนิยมเลยในตอนนี้ แบบว่ามันอาจไว้กับฮาร์ดดิสก์เป็น 10 เท่าเลยทีเดียวความไวในการคำนวณประมวลผล แต่ตัวนี้อาจจะเป็นการติดตั้งที่ยากเล็กน้อยแต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรเพราะว่ามันต้องใส่ไปกับเมนบอร์ดเนื่องจากว่าไม่ต้องเสียบสายให้ยุ่งยากเหมือนสมัยก่อนที่มีสายอะไรก็ไม่รู้ของคอมพิวเตอร์อยู่เต็มไปหมดภายในเคส ซึ่งตัวนี้จะเสียบเข้ากับเมนบอร์ดได้เลยมันสะดวกมากและสามารถใช้งานได้เลยทันที

ที่จัดเก็บข้อมูล

ต้องยอมรับเลยว่าปัจจุบันนั้นมีหลายรูปแบบมากไม่ใช่แบบแค่อย่างนี้อย่างเดียวยังมีหลายอื่นมากเดี๋ยววันอื่นเราจะมาอธิบายอย่างละเอียดให้เพื่อนฟัง ต้องยอมรับเลยว่าโลกของการจัดเก็บข้อมูลนั้นพัฒนาไปไกลมากทีเดียวสำหรับทางด้านไอทีนึกว่าจะเป็นความเร็วในการใช้งานความคงทนที่สามารถมีคุณภาพมากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือราคาที่สามารถจับต้องได้ที่สามารถจับราคานี้ได้แรงกว่าหลายเท่ากับเมื่อก่อน มีความเสถียรในการอ่านข้อมูลที่ดีกว่าแบบว่าทิ้งฝุ่นเลย